Tin công ty

Lý do mà kết cấu thép được ưu tiên hàng đầu trong xây dựng

Ngày 19-03-2023 Lượt xem: 89

Hùng Cường JSC chuyên kinh doanh các loại thép cuốn, thép hình, thép tấm. Xuất xứ từ Việt Nam/ Nhật/ Hàn Quốc/ Trung Quốc/ Đông Nam Á/...

Lý do mà kết cấu thép được ưu tiên hàng đầu trong xây dựng

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Đây là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công trình xây dựng có quy mô lớn (Nhà thép tiền chế) bởi những đặc tính hữu ích của thép.

Hùng Cường JSC chuyên kinh doanh các loại thép cuốn, thép hình, thép tấm. Xuất xứ từ Việt Nam/ Nhật/ Hàn Quốc/ Trung Quốc/ Đông Nam Á/...

Kết cấu thép đảm bảo sự vững chắc trong xây dựng

Trong các loại vật liệu xây dựng, thép là loại vật liệu có cường lớn nhất. Vì thế kết cấu thép có được khả năng chịu lực cao. Chẳng hạn những khung nhà làm bằng thép luôn đủ chắc đối phó với động đất, mưa báo, gió mạnh.

Khả năng xây dựng

- Độ cứng, sức mạnh, và tính dẻo dai của thép kết cấu đã cho phép nó có thể chế tạo ra được nhiều hình dạng khác nhau.

- Ngoài ra với kết cấu thép bạn chỉ cần liên kết đầu nối dầm thép bằng cách hàn những mảnh lại với nhau hoặc bắt vít tại công trình. Còn với bê tông, bạn sẽ phải mất hàng tuần để có thể xử lý trước khi tiếp tục xây dựng.

Bên cạnh đó nó còn có khả năng phân phối sức căng, lực nén của tòa nhà giữa những dầm thép. Điều này cho phép KTS tự do với không gian thiết kế, thậm chí có thể thực hiện được những thay đổi vào phút cuối.

Tìm hiểu thêm: https://hungcuongjsc.com.vn/tim-hieu-ket-cau-lien-hop-be-tong-cot-thep-n21.html

Tiết kiệm chi phí

- Khi sử dụng kết cấu thép xây dựng, những công trình có quy mô vừa, lớn có thể tiết kiệm lên tới 30% chi phí so với những loại vật liệu khác. 

- Bởi những cấu kiện cũng như bộ phận của kết cấu thép đều được thiết kế tối giản. Nó giúp cho công trình trở nên nhẹ hơn, tiết kiệm được đáng kể nguyên vật liệu. Thế nhưng vẫn đảm bảo được sự vững chắc cho công trình xây dựng.

- Hơn hết việc lắp ráp kết cấu thép diễn ra khá nhanh chóng chóng. Và nó còn có khả năng linh hoạt cơ động trong việc điều chỉnh mục đích dùng công trình. Cùng với đó kết cấu thép còn có khả năng tái sử dụng được. Chính vì vậy khi thi công xây dựng bằng kết cấu thép, bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí

Tính an toàn cao

- Lớp phủ chống cháy, chống nước giúp cho kết cấu thép có khả năng chống cháy hiệu quả. Không những thế nó còn giúp cho thép ngăn chặn được sự ăn mòn..

- Do thiếu độ xốp cần thiết để cho nấm mốc phát triển. Cho nên kết cấu thép đã trở thành chọn lựa lý tưởng cho những tòa nhà dân cư.

- Chế tạo theo tiêu chuẩn chất lượng tại xưởng và lắp ráp linh kiện tại công trường giúp cho kết cấu an toàn hơn. Đồng thời bạn còn dễ dàng quản lý được tại công trường.

- Như đã nói thép có khả năng tái chế cao. Vì thế việc sử dụng kết cấu thép trong xây dựng hoàn toàn thiết thực, an toàn cho môi trường.

Sự linh hoạt của kết cấu thép trong xây dựng cùng những lợi thế trên đã làm cho nó trở thành chọn lựa hàng đầu trong tất cả các loại công trình hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn được về kết cấu thép. Nếu cần thêm tư vấn về loại vật liệu xây dựng này, bạn đừng quên kết nối cho Hùng Cường JSC nhé!

HOTLINE

0915 022 999
zalo
zalo Chat với tư vấn viên Gọi điện